Sáng 11/8, tại dự án Tây Hồ River View đã diễn ra buổi tập huấn PCCC dưới sự hướng dẫn của Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Tây Hồ.

Nhằm đảm bảo an toàn PCCC & CNCH tại dự án Tây Hồ River View (Tổ 2, cụm 1 phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP Hà Nội), đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn PCCC, chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư Phú Thượng và Công ty quản lý vận hành G5 Invest đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Tây Hồ tổ chức tập huấn kiến thức và diễn tập PCCC cho cư dân tòa nhà.

Buổi diễn tập có sự tham gia của đại diện chủ đầu tư, Cảnh sát PCCC quận Tây Hồ, đại diện Công ty G5 Invest – đơn vị quản lý vận hành dự án, Ban quản lý dự án, cư dân và đơn vị thuê mặt bằng tại dự án.

Tại buổi diễn tập, bên cạnh việc thông tin những vụ cháy lớn gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra hiện nay, báo cáo viên đã phổ biến kiến thức cơ bản về PCCC & CNCH Công an quận Tây Hồ; phương pháp tổ chức cứu nạn cứu hộ và bảo vệ tài sản trong quá trình xảy ra cháy nổ…

Ngoài những kiến thức cơ bản về kỹ năng sinh tồn, thoát nạn và phòng chống cháy, nổ, các thành viên tham dự tập huấn còn được Cảnh sát PCCC hướng dẫn thực hành sử dụng bình bột, bình khí để dập tắt đám cháy, thực hành các tình huống giả định, phản ứng phát sinh trong trường hợp cháy nổ…

Bên cạnh đó, còn có hoạt động diễn tập với các xe cứu hỏa, dùng vòi phun nước lên tầng cao tòa nhà, hoạt động cấp cứu người bị nạn và cứu tài sản cũng được các chiến sĩ PCCC tập huấn kỹ càng.

Đánh gia về hệ thống PCCC được trang bị tại tòa nhà, Trung tá Vũ Viết Đăng – Cán bộ Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Tây Hồ cho hay: Hệ thống PCCC của dự án được chủ đầu tư trang bị đồng bộ, hiện đại và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng. Tất cả các khu vực hành lang, khu vực sảnh, căn hộ, nơi để xe… được lắp đặt hệ thống chuông báo cháy, các đầu báo cháy (báo khói và báo nhiệt), tủ chữa cháy, bình chữa cháy, đầu chữa cháy Sprinkler… Không chỉ có vậy, chủ đầu tư đã lắp đặt hệ thống máy bơm điều áp tự động để giữ mức áp suất nước trong đường ống luôn ổn định, đảm bảo các họng nước cứu hỏa, đầu chữa cháy sprinkler luôn hoạt động hiệu quả.

Theo đại diện Chủ đầu tư, Tây Hồ River View là tòa chung cư kết hợp văn phòng được thiết kế hiện đại, có chiều cao 23 tầng với 224 căn hộ. Trong đó có 16 tầng căn hộ, 2 tầng dịch vụ thương mại và văn phòng, 4 tầng đỗ xe trên cao.

Được biết, dự án được phát triển và quản lý vận hành bởi Công ty CP Đầu tư và Quản lý Bất động sản G5 (G5 Invest) – đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và có tiếng trên thị trường BĐS hiện nay.

Đăng Linh