Theo đại diện Chủ đầu tư, hiện tại dự án Sa Pa City Clouds đã đăng ký xong tài sản vào sổ đỏ và được UBND tỉnh Lào Cai cấp GCN quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho toàn bộ 20 căn nhà.

Vừa qua, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Lào Cai chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Bất động sản G5 (G5 Invest) tiến hành kiểm tra thực địa, xác minh hiện trạng đất đai, tài sản gắn liền với đất và các vấn đề có liên quan đến 20 thửa đất dự án Sa Pa City Clouds để hoàn thiện hồ sơ chứng nhận bổ sung quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho Công ty theo quy định.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cơ quan chức năng bổ sung về tài sản trên đất.

Theo ghi nhận của cơ quan chuyên môn, các căn nhà tại dự án được xây dựng không vi phạm khoảng lùi xây dựng mặt trước và  mặt sau. Công trình đã hoàn thiện xong mặt chính diện trước nhà được sơn tường, lắp lan can ban công, lan can cửa sổ tầng trên, lắp cửa mặt trước, mặt sau theo hồ sơ thiết kế được duyệt.

Về diện tích xây dựng, mật độ xây dựng và tổng diện tích sàn của 20 căn nhà thuộc dự án phù hợp theo quy hoạch và hồ sơ thiết kế được duyệt. Bên cạnh đó, sơ đồ tài sản gắn liền với đất được Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Lào Cai đo đạc theo đúng hiện trạng xây dựng công trình; đủ điều kiện để chứng nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất theo quy định tại Điều 31 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai được sửa đổi.

Lát vỉa hè là công đoạn cuối cùng để Chủ đầu tư bàn giao nhà trước thời hạn cho khách hàng.

Sau thời gian gấp rút thực hiện và hoàn tất mọi thủ với cơ quan quản lý nhà nước, đến này Chủ đầu tư đã hoàn thành việc gán tài sản cho dự án. “Việc dự án hoàn thành tiến độ trước thời hạn, đã đăng ký xong tài sản vào sổ đỏ và được UBND tỉnh Lào Cai cấp GCN quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho toàn bộ 20 căn nhà một lần nữa thể hiện năng lực và uy tín của Chủ đầu tư trên thị trường. Sa Pa City Clouds thể hiện tâm huyết của G5 Invest tại thị trường Sa Pa nói riêng và Lào Cai nói chung nên chúng tôi đã dồn toàn bộ nguồn lực để hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đã cam kết với chính quyền sở tại và các nhà đầu tư” – ông Tô Chí Công, Tổng Giám đốc G5 Invest chia sẻ.

Được biết, dự án được UBND tỉnh Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án tại Quyết định số 1232/QĐ-UBND ngày 7/6/2022 với tổng diện tích hơn 2.082,9 m2 thuộc phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Thời hạn sử dụng đất đến hết ngày 26/10/2072 (người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng ổn định lâu dài).

Theo ghi nhận, toàn bộ 20 căn nhà đã được Chủ đầu tư xây dựng hoàn thiện xong mặt ngoài và sẵn sàng bàn giao nhà trước thời hạn cho khách hàng thay vì phải chờ đến Quý IV như kế hoạch dự kiến ban đầu.

Khách hàng mua nhà trong giai đoạn này sẽ được Chủ đầu tư Công ty G5 có chính sách ưu đãi đặc biệt với chiết khấu lên tới 4%, hỗ trợ lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc trong 12 tháng cho tối đa 65% giá trị căn nhà. Bên cạnh đó, khách hàng tham gia chương trình cam kết cho thuê sẽ được Chủ đầu tư cam kết trong vòng 36 tháng với lợi nhuận ổn định từ 15 – 20 triệu/tháng.

Đăng Linh