Ngày 25/3/2023, tại Khu thương mại, dịch vụ Thủy Nguyên Mall (Núi Đèo, Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã diễn ra buổi tập huấn PCCC quy mô lớn dưới sự hướng dẫn của Đội Cảnh sát PCCC Công an huyện Thủy Nguyên.

Nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại khu thương mại Thủy Nguyên Mall, đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn PCCC và thoát nạn, chủ đầu tư dự án và Công ty quản lý vận hành G5 Invest đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC Công an huyện Thủy Nguyên tổ chức tập huấn kiến thức và diễn tập PCCC cho 96 kiot thương mại.

Tham dự buổi diễn tập có đại diện chủ đầu tư dự án, Cảnh sát PCCC Công an huyện Thủy Nguyên, đại diện Công ty G5 Invest – đơn vị quản lý vận hành dự án, Ban quản lý dự án và đông đảo các hộ kinh doanh.

Tại buổi diễn tập, bên cạnh việc thông tin những vụ cháy lớn gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra địa bàn huyện Thủy Nguyên nói riêng và cả nước nói chung, báo cáo viên đã phổ biến kiến thức cơ bản về PCCC và cứu nạn cứu hộ; phương pháp tổ chức cứu nạn cứu hộ và bảo vệ tài sản trong quá trình xảy ra cháy nổ…

Ngoài những kiến thức cơ bản về kỹ năng sinh tồn, thoát nạn và phòng chống cháy, nổ, các thành viên tham dự tập huấn còn được Cảnh sát PCCC Công an huyện Thủy Nguyên hướng dẫn thực hành sử dụng bình bột, bình khí để dập tắt đám cháy, thực hành các tình huống giả định, phản ứng phát sinh trong trường hợp cháy nổ…

Bên cạnh đó, còn có hoạt động diễn tập với các xe cứu hỏa, dùng vòi phun nước lên những đám cháy giả định, hoạt động cấp cứu người bị nạn và cứu tài sản cũng được các chiến sĩ PCCC tập huấn kỹ càng.

Đánh gia về hệ thống PCCC được trang bị tại dự án, Trung tá Vũ Xuân Viện – Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Thủy Nguyên cho biết: Hệ thống PCCC của dự án được chủ đầu tư trang bị đồng bộ và hiện đại cho toàn khu. Tất cả kiot đều được lắp đặt hệ thống chuông báo cháy, các đầu báo cháy (báo khói và báo nhiệt), tủ chữa cháy, bình chữa cháy, đầu chữa cháy Sprinkler… Không chỉ có vậy, chủ đầu tư đã lắp đặt hệ thống máy bơm điều áp tự động để giữ mức áp suất nước trong đường ống luôn ổn định, đảm bảo các họng nước cứu hỏa, đầu chữa cháy sprinkler luôn hoạt động hiệu quả.

“Chúng tôi luôn đặt mục tiêu mang đến cho các chủ kiot có một môi trường kinh doanh tốt nhất và an toàn nhất. Trong đó, việc đầu tư trang thiết bị PCCC và tổ chức diễn tập PCCC là một những hoạt động thường xuyên được chủ đầu tư thực hiện nhằm góp phần đảm bảo một môi trường kinh doanh hiện đại và an toàn cho cộng đồng tiểu thương tại khu thương mại Thủy Nguyên Mall”, đại diện chủ đầu tư dự án chia sẻ.

Có thể nói đây là một trong những hoạt động diễn tập PCCC thực tế nhất, hữu ích nhất được tổ chức tại huyện Thủy Nguyên trong thời gian qua.

Được biết, dự án được phát triển và quản lý vận hành bởi Công ty CP Đầu tư và Quản lý Bất động sản G5 (G5 Invest) – đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và có tiếng trên thị trường BĐS hiện nay.

Đăng Linh