Với số phiếu tín nhiệm cao, ông Nguyễn Quốc Khánh – Chủ tịch G5 Invest đã được bầu làm Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội VARS lần thứ II diễn ra từ ngày 29 – 31/10 với hình thức trực tiếp và trực tuyến trên 20 điểm cầu trên cả nước đã sáng suốt lựa chọn, bầu 158 Ủy viên Ban Chấp hành và 3 Ủy viên Ban Kiểm tra Hội môi giới Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ II.

Ban Chấp hành VARS nhiệm kỳ II cũng đã bầu Ban Thường vụ và các chức danh Lãnh đạo Hội là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban kiểm tra, Tổng Thư ký… trong đó, có 46 thành viên Ban Thường vụ Hội, với 14 cá nhân tham gia Ban Thường trực.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội nhiệm kỳ I được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội. 8 Phó Chủ tịch gồm các ông: Nguyễn Quốc Khánh, Dương Quốc Thủy, Phạm Văn Lâm, Đỗ Lê Quân, Trần Văn Bình, Nguyễn Đức Tâm, Ngô Quang Thiện và bà Nguyễn Thị Thanh Hương.

VARS được thành lập từ năm 2015, được Bộ Xây dựng, UBND các địa phương và Hiệp hội BĐS Việt Nam (Cơ quan chủ quản) chỉ đạo, tạo điều kiện, hướng dẫn thực hiện các chủ trương, chính sách; tham gia phản biện, đóng góp ý kiến xây dựng, phát triển thị trường BĐS Việt Nam ổn định, minh bạch.

Đến nay, Hội đã quy tụ đông đảo các Hội viên là doanh nghiệp BĐS, cộng đồng các nhà môi giới BĐS với mạng lưới Ban Điều hành tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại Đại hội, Ban chấp hành đã đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026 bao gồm các mục tiêu quan trọng như: Trở thành một tổ chức đoàn kết, vững mạnh, quy tụ cộng đồng Sàn giao dịch và môi giới BĐS tham gia, tổng số Hội viên đạt trên 10 vạn người, đảm bảo tạo ra nhiều quyền lợi, đồng thời tăng khả năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Hội viên.

Thứ hai, nâng cao uy tín của thị trường BĐS, có đủ năng lực để cơ quan quản lý nhà nước tin cậy, giao phó nhiệm vụ thu thập, tổng hợp, báo cáo về thị trường BĐS Việt Nam; hoạt động tham vấn chính sách với cơ quan quản lý nhà nước hiệu quả để tạo môi trường hành nghề môi giới BĐS thông thoáng, tích cực; tạo cầu nối tin cậy giữa nhà đầu tư, khách hàng với các Sàn giao dịch và môi giới BĐS.

Thứ ba, nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp cho nghề môi giới BĐS, đảm bảo nâng tầm phù hợp với trình độ và chuẩn mực quốc tế. Xây dựng và ban hành Bộ giáo trình chuẩn cho nghề môi giới BĐS Việt Nam; phổ cập và định hướng môi giới BĐS Việt Nam hành nghề tuân thủ bộ quy tắc đạo đức văn hóa ứng xử.

Được biết, ông Nguyễn Quốc Khánh sinh năm 1968 tại mảnh đất giàu truyền thống Bắc Giang. Ở cương vị là Chủ tịch Liên minh các sàn giao dịch bất động sản G5 – Liên minh lớn nhất miền Bắc, ông cùng các cộng sự đã góp phần phá băng và phục hội thị trường BĐS trong giai đoạn khó khăn nhất 2011 – 2012, giúp các chủ đầu tư phân phối thành công hàng chục ngàn sản phẩm thuộc mọi phân khúc và loại hình BĐS.

Hiện ông cũng là Chủ tịch G5 Invest – đơn vị phát triển dự án uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường hiện nay. Đồng thời cũng là doanh nghiệp đi tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực phát triển văn phòng khởi nghiệp sáng tạo tại các dự án và khu đô thị.

Ngoài ra, ông Nguyễn Quốc Khánh còn đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng ở các công ty như: Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư và phân phối DTJ, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư Kim Hưng…

Là người có rất nhiều năm kinh nghiệm trên cương vị Chủ tịch và CEO của các công ty tầm cỡ hoạt động trong lĩnh vực BĐS, ông Nguyễn Quốc Khánh sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ, đồng thời có nhiều đóng góp và cống hiến không chỉ cho sự phát triển của VARS, mà còn cho cả thị trường BĐS hiện nay.

Đăng Linh